Pha cafe Arabica như thế nào là đúng chuẩn?

Pha cafe Arabica như thế nào là đúng chuẩn?

23/09/2022
0
Pha cafe cũng là quá trình mang tính nghệ thuật, với công thức đúng chuẩn mới có được một ly cafe với hương vị đậm đà, vừa miệng. Với những ai muốn giảm vị đắng của cafe có thể cho thêm một ít muối, trong muối có các phân tử Natri kìm hãm vị đắng và tăng sự đậm đà cho thức uống này.

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu cafe Arabica

Cần chọn đúng loại cafe hạt Arabica dành cho pha phin nguyên chất và phù hợp với sở thích thưởng thức của mình.

Bước 2: Tiến hành pha cafe Arabica

Tùy sở thích thưởng thức của mỗi người mà bạn lựa chọn lượng cafe cho vào phin. Thường sẽ khoảng 17g – 20g sẽ cho ra một ly cafe phin ngon đúng chuẩn. Cho cafe vào phin tỷ lệ khoảng 1/3, lắc nhẹ và đều tay để cafe trải đều trên phin, xoay nhẹ nắp theo hình xoắn ốc để nén nhẹ cafe đủ chặt vừa phải. Cho nước sôi vào cafe với lượng khoảng 20%, đợi đến khi cafe hấp thụ hết lượng nước cho tiếp 80% lượng nước còn lại. Đậy kín nắp phin để vị cafe Arabica ngấm vào nước và nhỏ giọt xuống ly, sau đó cho thêm đá hoặc đường/sữa tùy thói quen mỗi người rồi thưởng thức. 

Pha cafe cũng là quá trình mang tính nghệ thuật, với công thức đúng chuẩn mới có được một ly cafe với hương vị đậm đà, vừa miệng. Với những ai muốn giảm vị đắng của cafe có thể cho thêm một ít muối, trong muối có các phân tử Natri kìm hãm vị đắng và tăng sự đậm đà cho thức uống này.


 

Ý kiến bạn đọc